Du lịch Lai Châu ăn gì?
Nộm măng đắng hoa lan là sự kết hợp tinh tế giữa hoa lan, măng đắng và cá suối. Măng đắng trước khi chế biến được cắt nhỏ, ngâm với nước muối để giảm độ đắng. Sau đó, được vớt ráo nước trộn cùng thịt cá suối nướng và hoa lan. Trong món ăn này, điều kỳ diệu nằm ở bát nước sốt trộn nộm. Bát nước sốt phải thật đậm đà, khi trộn phải được trộn đều tay. Khi thưởng thức, vị ngọt thơm của cá, vị bùi của hoa lan xen cùng chút măng đắng sần sật tạo nên một món ngon lạ miệng, hấp dẫn thực khách.
Pa pính tộp là một món ăn bất cứ người Kinh sinh sống ở đồng bằng nghe thấy cũng đều bất ngờ. Du lịch Lai Châu, đây cũng là món ăn bạn không nên bỏ qua. Pa pính tộp thực chất là món cá nướng. Cá mè, trôi, chép sau khi được làm sạch được cho gia vị vào trong bụng. Sau đó được nướng trên than hồng. Khi chín, cá dậy mùi thơm của cá xen lẫn với gia vị rất kích thích khứu giác. Lúc thưởng thưởng, vị ngọt của cá tươi nướng quyện với gia vị sả, ớt, mắc kén thật sự là một món ăn đáng để một lần phải thưởng thức trong đời.
Du lịch Lai Châu mua quà gì?
Theo Báo Du lịch