Tô hủ tíu Mỹ Tho thơm ngon còn nhờ vào nguyên liệu tươi sống như: Thịt heo, lòng heo, tôm, rau giá ăn kèm và đặc biệt là phần nêm nếm của nước súp. Phần thịt heo muốn ngon những quán ăn thường phải tìm hiểu những nơi giết mổ uy tín, làm ăn lâu dài, thịt heo giết là dùng ngay không để qua đêm thì mới tươi và ngon.
Sợi hủ tíu làm ra trắng, dẻo và thơm
Cách nấu hủ tíu Mỹ Tho đơn giản nhất
Cách ăn hủ tíu Mỹ Tho theo kiểu Miền Tây
Khác với hủ tíu người Hoa ăn kèm rau nộm, cải sà lách, hủ tíu Mỹ Tho chỉ ăn kèm với giá và rau thơm, thêm chút vị chua của chanh vị cay của ớt cùng một ít vị thơm, mặn của nước tương thì thực khách chỉ có hít hà khen ngon. Nếu không vội bạn hãy đặt một ít hủ tíu lên chiếc muỗng, kèm theo là giá, hẹ, một lát thịt nếu có thể ăn cay thì thêm một lát ớt sừng trâu múc thêm một miếng nước và thế là đưa hết vào miệng. Nhai và cảm nhận cái ngọt của nước súp, cái giòn giòn của giá, vị cay của ớt cùng cái dai dai của hủ tíu.
Bạn đã cảm nhận được hương vị ấy chưa? Cái vị của hủ tíu Mỹ Tho, cái vị chứa chan của làng nghề hủ tíu và huyết của người nấu để cho ra tô hủ tíu Mỹ Tho chất lượng. Ngày nay, vì sự nổi tiếng của hủ tíu Mỹ Tho nên có rất nhiều địa chỉ kinh doanh buôn bán nhưng không đảm bảo chất lượng, thực khách cần tìm hiểu những địa chỉ uy tín, lâu năm để không phải bỏ lỡ món ngon này.